THÀNH TÂM: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG, CÔNG TÁC DÂN VẬN 06 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ CUỐI NĂM 2024
Sáng ngày 28/06/2024, Đảng bộ phường Thành Tâm đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng, công tác dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Trần Minh Trọng, phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã về dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng về dự có đồng chí Đặng Hiếu Thảo – UV. BTV Thị ủy, Trưởng Ban Tổ chức phụ trách Đảng bộ phường Thành Tâm; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng đảng thị ủy về dự.

Trong sáu tháng đầu năm 2024, Đảng ủy phường Thành Tâm đã tập trung lãnh đạo, quán triệt, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu trong Đảng; chỉ đạo HĐND, UBND cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng, các văn bản chỉ đạo của cấp trên bằng các Kế hoạch, Chương trình hành động để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. Đảng ủy phường tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đảng viên và quần chúng Nhân dân; gắn việc học tập với việc phát động các phong trào thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm đã lập danh sách cử 13 quần chúng tham gia lớp lý luận dành cho đảng viên mới; Đảng uỷ ban hành Nghị quyết đề nghị cấp trên ban hành quyết định kết nạp 03 trường hợp, 01 hồ sơ hoàn thành thẩm tra; 04 trường hợp đang khai lý lịch. Toàn đảng bộ hiện có 13 chi bộ trực thuộc, 142 đảng viên.

Khối Dân vận đã phối hợp triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác dân vận, phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên tất cả các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Khối Dân vận và các Tổ Dân vận duy trì thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Các ý kiến thảo luận, trao đổi góp ý của các đại biểu dự Hội nghị đều thể hiện nhất trí cao với bản Báo cáo sơ kết công tác lãnh đạo 6 tháng đầu năm và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cuối năm 2024. Với sự tâm huyết, trách nhiệm cao, các đại biểu cũng đã thẳng thắn nêu ra một số vấn đề còn tồn tại hiện nay trong Đảng bộ, đề xuất những giải pháp cụ thể để công tác lãnh đạo của Đảng trong thời gian tới ngày càng sâu sát, thiết thực, hiện quả cao hơn nữa.

Phát biểu tại hội nghị sơ kết, đồng chí Trần Minh Trọng, PBTTT - CT HĐND thị xã đã định hướng và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ phường cần triển khai thực hiện ngay trong cuối năm 2024 và những năm tiếp theo. Đồng chí nhấn mạnh năm 2024, là năm cuối của nhiệm kỳ 2020-2025 quyết định thành công các mục tiêu, chỉ tiêu, nghị quyết đã đề ra. Do đó, đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền cần có biện pháp, giải pháp cụ thể hóa những nội dung, chỉ tiêu đặt ra trong cuối năm 2024 chưa hoàn thành; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, đảng viên, quy định rõ thời gian hoàn thành; Thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát; Tăng cường giao ban, bám sát cơ sở trong thời gian triển khai nhiệm vụ.

ĐC Trần Minh Trọng, PBTTT - CT HĐND thị xã phát biểu tại Hội nghị

Cùng ngày, Đảng bộ phường Thành Tâm cũng tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên 50, 55 tuổi đảng; chia tay các đồng chí đảng ủy viên thôi làm nhiệm vụ. Trong đó, 01 đồng chí 55 tuổi đảng do tuổi cao, sức khỏe yếu. Lãnh đạo Thường trực Thị ủy, đồng chí Trần Minh Trọng – PBT Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Thị ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng đảng Thị xã; Ban Thường vụ Đảng ủy phường Thành Tâm đến trao tặng huy hiệu 55 tuổi đảng cho đảng viên.

Các ĐC Lãnh đạo trao huy hiệu Đảng cho Đảng viên
Các ĐC Đảng viên tham gia ý kiến tại Hội nghị