HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG, CÔNG TÁC DÂN VẬN 9 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ CÁC THÁNG CUỐI NĂM 2024

Sáng ngày 04/10/2024, Đảng bộ phường Thành Tâm đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng, công tác dân vận 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ các tháng cuối năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy, UV BTV Thị ủy phụ trách Đảng bộ phường dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng về dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng đảng thị ủy về dự.

Các đồng chí UV BTV Đảng ủy chủ trì Hội nghị

9 tháng đầu năm 2024, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, phối hợp tổ chức thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực được thực hiện tốt, Đảng ủy cùng toàn hệ thống chính trị đã phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; bảo đảm an sinh xã hội; tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, thực hành tiết kiệm. Tăng cường bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, không để phát sinh vụ việc phức tạp. Công tác y tế, giáo dục tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Kết quả đã hoàn thành 10/18 chỉ tiêu Nghị quyết. 03 chỉ tiêu hiện đạt tiến độ khả quan: BHYT (94,7/95%); Giải quyết việc làm (462/4840); đào tạo nghề (191/214). 03 chỉ tiêu sẽ được đánh giá vào cuối năm: xếp loại đoàn thể; xếp loại tổ chức đảng, đảng viên; gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa. Tại hội nghị, Ban thường vụ Đảng ủy thông báo kết quả triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2025-2030, đồng thời xin ý kiến hội nghị về chủ đề và phương châm Đại hội nhiệm kỳ 2025-2030.

Các ý kiến thảo luận, trao đổi góp ý của các đại biểu dự Hội nghị đều thể hiện nhất trí cao với bản Báo cáo sơ kết công tác lãnh đạo 9 tháng đầu năm và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cuối năm 2024. Với sự tâm huyết, trách nhiệm cao, các đại biểu cũng đã thẳng thắn nêu ra một số vấn đề còn tồn tại hiện nay trong Đảng bộ, đề xuất những giải pháp cụ thể để công tác lãnh đạo của Đảng trong thời gian tới ngày càng sâu sát, thiết thực, hiện quả cao hơn nữa.

anh tin bai  anh tin bai
Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị sơ kết, đồng chí Nguyễn Văn Hưng – CN UBKT Thị ủy đã định hướng và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ phường cần triển khai thực hiện ngay trong cuối năm 2024 và những năm tiếp theo. Đồng chí nhấn mạnh năm 2024, là năm cuối của nhiệm kỳ 2020-2025 quyết định thành công các mục tiêu, chỉ tiêu, nghị quyết đã đề ra. Do đó, đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền cần có biện pháp, giải pháp cụ thể hóa những nội dung, chỉ tiêu đặt ra trong cuối năm 2024 chưa hoàn thành; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, đảng viên, quy định rõ thời gian hoàn thành; Thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát; Tăng cường giao ban, bám sát cơ sở trong thời gian triển khai nhiệm vụ. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị điều kiện tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc trong tháng 12/2024 hoàn thành tiến độ Đại hội Đảng bộ phường đầu tháng 01/2025 theo kế hoahcj đề ra.

Cùng ngày, Đảng bộ phường Thành Tâm cũng tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng cho 02 đồng chí đảng viên huy hiệu 55 tuổi đảng, 01 đồng chí huy hiệu 45 năm tuổi đảng;

anh tin bai   anh tin bai
Ảnh trao huy hiệu đảng và các hoạt động khác

Đồng thời tổ chức họp mặt chia tay đồng chí Phan Xuân Quế - nguyên phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch UBND phường Thành Tâm chuyển công tác về đơn vị mới.

anh tin bai   anh tin bai
BTG Đảng ủy