image banner
Admin
Đại biểu HĐND tỉnh và huyện Chơn Thành tiếp xúc cử tri xã Thành Tâm
Lượt xem: 1563
Ngày 4-1-2013, đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Chơn Thành đã tiếp xúc cử tri xã Thành Tâm.

Tại buổi tiếp xúc, bà Phạm Thị Anh Thư, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 5, khóa VIII HĐND tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh năm 2012. Bà Võ Thị Thương Nam, đại biểu HĐND huyện Chơn Thành cũng đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 5, khóa X HĐND huyện.


Cử tri xã Thành Tâm đã có 15 kiến nghị gửi đến đại biểu HĐND cấp tỉnh và huyện liên quan đến việc đền bù, giải tỏa mặt bằng dự án đường Hồ Chí Minh đi qua địa bàn xã; quy hoạch các dự án trên địa bàn xã chậm triển khai đã ảnh hưởng đến đời sống của người dân; việc thu hồi đất để làm công nghiệp không hợp lý…

Hiện nay trên địa bàn xã Thành Tâm có 4 dự án công bố quy hoạch treo (khu tái định cư 38 ha, khu Becamex Bình Phước, khu vui chơi giải trí Bình Phước, dự án 486 ha khu công nghiệp Chơn Thành). Người dân trong khu quy hoạch không yên tâm sản xuất, không được hưởng các quyền lợi: Chuyển nhượng đất, tách khẩu, nhập khẩu, xây dựng nhà ở.

Cử tri Nguyễn Khắc Bình, Nguyễn Văn Đạo, Phan Phước Tế, Lê Thị Kim Hồng (ấp Thủ Chánh) đã nhiều lần kiến nghị với đại biểu HĐND các cấp về vấn đề: Bố trí đất tái định cư, áp giá bồi thường nhà ở, cây trồng… trong dự án đường Hồ Chí Minh và một số dự án khác chưa thỏa đáng. Những kiến nghị của các cử tri đã được ông Võ Sá, Chủ tịch UBND huyện Chơn Thành hứa giải quyết, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được kết quả nên cử tri tiếp tục có ý kiến tìm hướng giải quyết.

Một số cử tri cũng kiến nghị các vấn đề: cống thoát nước thôn 2 bị tắc nghẽn từ lâu; đường điện vào thôn 2 do dân góp tiền kéo, nay đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn; xin ứng tiền bồi thường giải tỏa trong dự án treo vì gia đình có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng trường mẫu giáo, nhà trẻ để con em không phải đi học nhờ ở xã khác…

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Huy Phong đã giải trình một số kiến nghị của cử tri xã Thành Tâm và ghi nhận những kiến nghị vượt thẩm quyền, đồng thời cho biết sẽ giải trình với cử tri xã Thành Tâm trong kỳ tiếp xúc tới.

Nhất Sơn

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG THÀNH TÂM

Địa chỉ :Khu phố 2, Phường Thành Tâm, Thị xã Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước

Điện thoại :02713.668837

Chịu trách nhiệm : UBND phường Thành Tâm

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị