THÀNH TÂM: TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA (10/10) NĂM 2024.

Chiều ngày 04/10/2024, UBND phường Thành Tâm phối hợp với Trung tâm viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Chơn Thành tổ chức Lễ phát động hưởng ứng triển khai chiến dịch ra quân “đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người dân sử dụng dịch vụ, ứng dụng để phát triển kinh tế số” năm 2024 với Chủ đề “phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số- động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động”.

Về dự Lễ phát động có ông Hoàng Quốc Thắng – PCT. UBND phường, ông Phạm Quang Quốc Thái – CT. MTTQVN phường, ông Đỗ Minh Đại – PGĐ trung tâm viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Chơn Thành, cùng thành viên tổ công nghệ số cộng đồng & đề án 06/CP và trưởng các khu phố.

anh tin baiÔng Hoàng Quốc Thắng, PCT UBND phường phát biểu tại buổi Lễ

anh tin baiLãnh đạo phường Thành Tâm cùng Lãnh đạo Trung tâm viễn thông Quân đội Viettel chi nhánh Chơn Thành và các Thành viên Tổ CNSCĐ và ĐA 06 phường, các Ông (bà) Trưởng khu phố hưởng ứng triển khai chiến dịch ra quân nhân ngày CĐS Quốc gia 10/10/2024.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Quốc Thắng – PCT. UBND phường khẳng định: xác định tầm quan trọng của chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ, giải pháp quan trọng thúc đẩy phát triển nền kinh tế - xã hội; làm thay đổi toàn diện phương thức quản lý của cả hệ thống chính trị, mô hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, đời sống xã hội của người dân; chuyển đổi số là xu thế tất yếu, khách quan; có vai trò rất quan trọng đối với mọi thời đại. Chuyển đổi số giúp giải quyết hiệu quả mối quan hệ giữa Nhà nước, thị trường, xã hội; thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao năng suất lao động, năng lực cạnh tranh, hiệu quả sản xuất kinh doanh, giảm chi phí cho người dân, doanh nghiệp; đồng thời giúp chính quyền nâng cao năng lực quản lý điều hành, phát triển Chính phủ số, xã hội số, công dân số. Đảng, Nhà nước ta rất coi trọng và xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, nhất là nước ta là nước đang phát triển thì càng phải đẩy mạnh chuyển đổi số.

Tại buổi Lễ phát động, nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số, thực hiện có hiệu quả kế hoạch chuyển đổi số, Trung tâm viễn thông Quân đội Viettel chi nhánh Chơn Thành, đã tổ chức tư vấn, tặng máy điện thoại 4G cho hộ nghèo, cận nghèo, những người đang sử dụng máy 2G mạng Vietel…

Sau buổi lễ phát động, thành viên tổ CNCĐ và ĐA 06 phường, nhân viên Viettel triển khai ra quân “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người dân sử dụng dịch vụ, ứng dụng để phát triển kinh tế số”, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến; Hỗ trợ người dân, hộ sản xuất, kinh doanh đưa các sản phẩm, hàng hóa lên các sàn thương mại điện tử; tạo lập và hướng dẫn, hỗ trợ sử dụng các ứng dụng Dịch vụ công trực tuyến, VNeID, VssID, Hồ sơ sức khỏe điện tử, Binh Phuoc Today, thanh toán điện tử, cấp chữ ký số miễn phí cho người dân theo Kế hoạch số 90/KH-UBND ngày 25/9/2024 của UBND phường Thành Tâm.

PT CĐS