image banner
Quản trị phường Thành Tâm
THÀNH TÂM: Lợi ích của tài khoản định danh điện tử (VneID)
Lượt xem: 9
anh tin bai

VneID là ứng dụng do Trung tâm dữ liệu Quốc gia về Dân cư, Bộ Công an phát triển dựa trên nền tảng ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, có giá trị sử dụng thay thế các giấy tờ truyền thống, định danh công dân trên môi trường kỹ thuật số.

Tài khoản định danh điện tử tạo công cụ để người dân có thể thực hiện các giao dịch trên môi trường điện tử đảm bảo tin cậy, chính xác, nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm, hiệu quả như thực hiện các giao dịch với phương pháp truyền thống (giấy tờ tùy thân, gặp mặt trực tiếp...).

Khi người dân được cấp tài khoản ĐDĐT, sẽ tích hợp toàn bộ các giấy tờ vào tài khoản định danh điện tử giúp công dân giảm thiểu các giấy tờ tùy thân, chỉ cần sử dụng ứng dụng ĐDĐT Quốc gia là có thể đảm bảo các thông tin về giấy tờ đã được tích hợp đầy đủ hiệu lực pháp lý để sử dụng thay thế giấy tờ vật lý truyền thống như giấy phép lái xe, đăng ký xe, hiểm y tế,... cũng như sử dụng các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử.

Công dân được miễn phí hoàn toàn khi đăng ký định danh điện tử.

Từ ngày 01/07/2024 mọi công dân khi giải quyết thủ tục hành chính chỉ sử dụng duy nhất tài khoản định danh điện tử VneID để giải quyết thủ tục hành chính.

Thời gian qua, Tổ đề án 06 phường Thành Tâm, Công an phường Thành Tâm, các thành viên tổ công tác thực hiện Đề án 06, tổ công nghệ số cộng đồng khu dân cư đã nỗ lực, cố gắng tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân tải, đăng ký, sử dụng ứng dụng VneID tạo được sự đồng tình, ủng hộ của Nhân dân trên địa bàn. Tuy nhiên hiện tại nhiều người dân vẫn chưa quan tâm đến việc tạo tài khoản cho mình.

Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công dân, vì mục tiêu xây dựng Chính phủ điện tử, cải cách hành chính, giảm giấy tờ công dân, nhất là trong thời gian tới sẽ không thực hiện một số thủ tục hành chính trực tiếp mà giải quyết trực tuyến trên môi trường điện tử như: thủ tục đăng ký khai sinh, khai tử, tạm trú, tạm vắng, thủ tục liên quan đến đất đai, quyền lợi trực tiếp của người dân…Tổ Đề án 06 và Công an phường Thành Tâm trân trọng thông báo để nhân dân trên địa bàn biết và tích cực đến Công an phường đăng ký tài khoản định danh điện tử, cài đặt chữ ký số để phục vụ cho chính bản thân mình.

TT UBND phường
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG THÀNH TÂM

Địa chỉ :Khu phố 2, Phường Thành Tâm, Thị xã Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước

Điện thoại :02713.668837

Chịu trách nhiệm : UBND phường Thành Tâm

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị